Velkomin í sögustund

Reynslumikill, vel menntaður og hugsandi kennari sagði við mig: „þegar þú segir börnum sögur ertu að gefa þeim gull og demanta.”

Þegar við segjum börnum sögur þá eigum við með þeim ríkuleg tjáskipti. Við hjálpum þeim við að virkja eigin huga. Þau læra að skipuleggja hugsun sína og að vinna úr upplýsingum. Þau æfast í að hlusta og þau læra fullt af nýjum orðum. Börnum þykir skemmtilegt þegar þeim eru sagðar sögur, hvort heldur þær eru lesnar fyrir þau eða leiknar. Leiknar sögur henta ungum börnum mjög vel vegna þess að málgeta þeirra getur verið mismunandi.

Brúðurnar hjá Sögustund eru litlar, mjúkar og litríkar. Þær eru góðar og ekki svo góðar, allt eftir hlutverki þeirra í sögunni. Við að búa til brúðurnar og setja sitt mark á þær, eignast kennari ekki bara handgerð kennslugögn sem koma að gagni við kennslu. Kennari vinnur um leið hug og hjörtu barnanna. Börn elska brúðusögur. Þau upplifa ákveðinn ljóma yfir þeim. Börnin koma til með að muna söguna fyrir lífstíð því þau sjá hana fyrir sér eins og leikrit.

Ég vona, kæri kennari/leiðbeinandi, að þú sjáir tækifærin sem felast í þessu verkefni fyrir þig, sköpuninni sem felst í handavinnunni og sögustundanna með börnunum. Brúðugerðin sjálf hefur ekki síður verið mér mikilvæg heldur en framsetningin því ég upplifi að hún veiti mér gull og demanta: sköpunarkraft og hugarró.

Með ósk um að þú upplifir slíkt hið sama,

Hrefna

#photo

Featured Posts
Posts are coming soon
Stay tuned...
Recent Posts
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Classic
  • Twitter Classic
  • Google Classic